Nhiệt độ nước tắm cho bé bao nhiêu là chuẩn

Việc tắm cho trẻ luôn luôn là một việc không hề dễ dàng, nhất là với những mẹ sinh con đầu lòng. Điều kiện cần đầu tiên để các bước tắm mát cho trẻ được thuận lợi đó chính là mẹ cần đảm bảo nhiệt độ phòng cũng như nhiệt độ nước tắm phù hợp với làn da nhạy cảm của trẻ. Bởi nếu nhiệt độ nóng quá sẽ khiến da trẻ bị bỏng, lạnh qúa sẽ khiến trẻ dễ bị cảm lạnh.

Chính vì thế, nước ấm là lựa chọn tốt nhất, kể cả vào mùa hè nóng nực cũng không nên dùng nước mát bởi nhiệt độ của trẻ không giống như ở người lớn. Nhiệt độ nước tắm cho trẻ thích hợp nhất là khoảng 37 - 38 độ C.

Mẹ nên tắm cho bé ở nơi kín gió, nhiệt độ nước thích hợp nhất là khoảng 37 - 38 độ C.

Nếu mẹ không thể biết chính xác nhiệt độ tắm cho trẻ. Mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ này bằng cách dùng khuỷu tay để thử, nếu thấy ấm thì có thể đặt trẻ vào chậu. Hoặc để an tâm hơn, mẹ có thể sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ của nước nhé.

Độ sâu của nước trong chậu tắm phải đảm bảo không để trẻ cảm thấy lạnh và hở từ phần cổ trở lên. Đối với những trẻ dưới 6 tháng tuổi, mẹ nên để mực nước trong chậu cao khoảng 13cm, đủ để toàn thân trẻ được ngâm vào nước và từ phần vai thì hở.

Phòng tắm cho bé cần phải kín gió, nhiệt độ khoảng 28 - 30 độ C để khi đưa trẻ ra khỏi bồn tắm, cơ thể trẻ không bị thay đổi đột ngột.

Mẹ không nên tắm lúc trẻ đang đói hoặc vừa ăn no. Thời gian tắm cần phải được tiến hành trước khi cho trẻ ăn từ 1 - 2 tiếng để tránh hiện tượng trẻ bị trớ sữa nhé.

Bọt tắm gội arau.baby đồng hành cùng bé ngay từ khi mới chào đời.

Đặc biệt, mẹ đừng quên sử dụng bọt tắm gội arau.baby để làn da mỏng manh của bé luôn được chăm sóc và bảo vệ đúng cách nhé. Được chiết xuất hoàn toàn từ các loại thảo mộc tự nhiên, bọt tắm gội arau.baby vừa có tác dụng làm sạch, vừa nhẹ nhàng nâng niu làn da nhạy cảm của bé. Thiết kế cổ tạo bọt thông minh, giúp mẹ không phải mất thời gian tạo bọt bằng tay mà chỉ cần ấn vòi là đã có ngay bọt tắm cho bé, vô cùng tiện dụng.

Cùng chia sẻ ngay thôi các mẹ ơi!

← Bài trước Bài sau →