Câu hỏi thường gặp

 

1. Xà phòng và chất tẩy rửa khác nhau như thế nào?

Xà phòng được làm bằng nguyên liệu tự nhiên, tuy nhiên xà phòng sẽ tạo váng khi sử dụng trong nước cứng, trong khi đó chất tẩy rửa được làm từ nguyên liệu tổng hợp nhưng lại không tạo váng khi sử dụng trong nước cứng. Xà phòng là hỗn hợp muối natri (hoặc kali) và acid béo tự nhiên (từ chất béo hoặc dầu thực vật), trong khi đó chất tẩy rửa được chủ yếu làm từ các sản phẩm hoá dầu cộng thêm nhiều hợp chất khác. Cả xà phòng và chất tẩy rửa khi hoà vào nước đều có chức năng làm sạch chất bẩn.

2. arau.baby là gốc xà phòng hay chất tẩy rửa?

Tất cả các sản phẩm của dòng arau.baby đều có gốc xà phòng để đảm bảo phương pháp làm sạch vừa an toàn, vừa thân thiện cho môi trường. arau.baby được làm từ 100% dầu cọ tinh chất và muối potassium để tạo gốc xà phòng, sau đó thêm vào các thành phần thảo mộc và tinh dầu tự nhiên. Quá trình này mất 100 tiếng đồng hồ để nấu, tuy nhiên sau khi hoàn thành chúng tôi tạo ra được một loại xà phòng nguyên chất với chất dưỡng ẩm glycerine hoàn toàn tự nhiên.

3. Xà phòng tác động lên da của bạn như thế nào?

Xà phòng có tính kiềm nhẹ với độ pH vào giữa 10 và 11. Vì da của chúng ta có tính acid nhẹ, nhiều loại mỹ phẩm có công thức mang tính acid nhẹ để duy trì độ pH của da. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm làm sạch da, vì tính chất chung của loại sản phẩm này là sẽ được rửa sạch ngay bằng nước nên công thức thường có tính kiềm nhẹ để làm sạch chất bẩn, tế bào da chết và lớp trang điểm trên da. Vì da có thể nhạy cảm nên việc sử dụng loại sản phẩm làm sạch chất bẩn và dầu trên da vừa phải hiệu quả vừa phải phù hợp với loại da của bạn là rất quan trọng.

4. Xà phòng có đủ mạnh để làm sạch chất bẩn không?

Xà phòng là một loại chất hoạt động bề mặt tự nhiên. Chất hoạt động bề mặt là một hợp chất có khả năng làm giảm sức căng bề mặt của một chất lỏng và vì vậy làm cho chất bẩn, dầu mỡ và các loại vết dơ khác có thể được loại bỏ dễ dàng khỏi bề mặt và vải. Ví dụ, khi cho một chất hoạt động bề mặt vào hỗn hợp nước và dầu sẽ làm cho dầu và nước hoà trộn vào nhau, làm cho dầu nổi lên bề mặt theo nước. Đây là cách tại sao chúng ta có thể rửa sạch chén đĩa bằng chất tẩy rửa có chứa chất hoạt động bề mặt. Xà phòng có cùng khả năng làm sạch chất bẩn và dầu mỡ như chất tẩy rửa. Đối với arau.baby, vì là sản phẩm được làm từ các nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng từ thiên nhiên, nên hoàn toàn an toàn cho nhiều loại vật liệu vải và nhiều loại da khác nhau. Xà phòng arau.baby cũng đạt hiệu quả làm sạch giống như chất tẩy rửa khác, tuy nhiên khả năng tạo bọt và rửa sạch nhanh bằng nước của arau.baby cao hơn nhiều so với các loại chất tẩy rửa khác.

5. Tôi có cần sử dụng thêm nước xả vải sau khi giặt quần áo con tôi sử dụng nước giặt arau.baby không?

Mặc dù nước giặt arau.baby không có chứa thành phần chất làm mềm vải tổng hợp, loại nước giặt này vẫn làm mềm vải sau khi giặt do đặc tính của thành phần nước giặt là chiết xuất thảo mộc và tinh dầu tự nhiên. Vì vậy bạn không cần sử dụng thêm nước xả vải tổng hợp sau khi dùng nước giặt arau.baby.

6. Khi tôi sử dụng các loại nước giặt khác trên thị trường, quần áo của con tôi có vẻ sạch hơn và trắng hơn. Tuy nhiên khi dùng nước giặt arau.baby thì hiệu quả dường như không được như vậy. Tại sao?

Để làm cho vải quần áo của bạn dường như sạch hơn và trắng hơn, nhiều nhà sản xuất sử dụng “chất quang hoạt” trong công thức tạo ra nước/bột giặt của họ. Chất quang hoạt, còn gọi là chất làm sáng, chất tẩy màu huỳnh quang, hoặc chất tẩy trắng quang hoạt. Một số ví dụ về chất quang hoạt là coumarins, naphthotriazolylstilbenes, benzoxazolyl, benzimidazoyl, aphthylimide, và diaminostilbene disulfonates. Các thành phần này thường được thể hiện trên nhãn của nước/bột giặt, tuy nhiên có lúc chúng cũng thường bị dấu đi. Các hóa chất này giúp cho vải quần áo sau khi giặt có vẻ sạch hơn và trắng hơn và làm giảm quá trình ố vàng tự nhiên của vải qua thời gian.

Các chất quang hoạt chỉ có hiệu quả khi chúng bám vào sợi vải sau khi giặt. Vì vậy quần áo sau khi giặt bằng các loại nước/ bột giặt này thường sẽ có dư lượng của hoá chất bám trên sợi vải. Xét về phương diện sức khỏe, nếu da bạn bị dính dư lượng các chất quang hoạt này, do nhà sản xuất cố tình thiết kế như vậy vì lý do trên, thì triệu chứng gây kích ứng mắt, kích ứng da có thể xảy ra trên một số người có da nhạy cảm. Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân gây nổi mẩn đỏ trên da thường được nghĩ là do hương liệu tổng hợp hay do phẩm nhuộm, tuy nhiên thật ra nguyên nhân chủ yếu chính là do các chất quang hoạt này. Vì vậy, nếu bạn có làn da nhạy cảm thì không nên dùng các loại nước/ bột giặt này.

Nước giặt arau.baby của chúng tôi không có chứa chất tẩy trắng hay chất quang hoạt vì các phụ gia này có thể gây kích ứng hay dị ứng cho làn da nhạy cảm của bé, và vì vậy mặc dù nước giặt của chúng tôi có thể làm sạch được các vết bẩn và dầu mỡ trên quần áo bé nhờ vào sức mạnh của các loại chiết xuất tự nhiên, vải quần áo bé có thể sẽ ngả vàng về màu nguyên thuỷ của sợi vải theo thời gian.

Bạn cũng cần lưu ý là không phải chỉ có xà phòng mà bất kỳ loại nước/ bột giặt tổng hợp nào cũng có thể làm vàng vải nếu như bạn không giặt sạch bã nhờn cơ thể và mồ hôi bám trên quần áo.

7. Nước giặt arau.baby có để lại dư lượng sau khi giặt không?

Xà phòng có phản ứng khác nhau trong nước phụ thuộc vào thành phần của nước cứng như ion calcium Ca2+ và ion magnesium Mg2+.  Vì nước giặt arau.baby là xà phòng tự nhiên nên nếu trong nước có nhiều lượng ion trên thì sẽ gây ra dư lượng của nước giặt bám lên vải.

8. Tôi muốn sử dụng xà phòng tắm gội và nước giặt (kể cả nước xả vải) có mùi thơm vì tôi thích bé con tôi thơm cả ngày. Mùi hương có lợi hay có hại cho da của bé?

Hầu hết chúng ta đều nghĩ là tất cả các mùi hương có trên thị trường ngày nay đều được tạo ra từ hoa quả, tuy nhiên trên thực tế thì các sản phẩm sử dụng hương liệu tổng hợp đang tạo ra một nguồn hóa chất có hương thẩm thấu vào da của chúng ta và chúng ta cũng hít phải chúng liên tục từ không khí. Bạn có biết là 95% hóa chất để tạo mùi hương tổng hợp là các hợp chất tổng hợp có gốc từ dầu mỏ? Benzene, toluene, xylenes và methanol là một số các sản phẩm hoá dầu thường được sử dụng để tạo ra các hương liệu tổng hợp này.

Một loại nguy cơ tiềm ẩn trong các sản phẩm chứa hương liệu tổng hợp là các chất gây dị ứng, là các chất có khả năng làm tổn hại đến hệ miễn nhiễm và làm cho da của một số bạn trở thành nhạy cảm vĩnh viễn đối với thành phần nguyên liệu đó. Sự nhạy cảm này có thể gây ra các triệu chứng dị ứng da hoặc làm lên cơn hen suyễn khi bị tiếp xúc với các loại hương liệu này. Các loại hóa chất có nguy cơ gây độc hại trong hương liệu gồm phthalates, neurotoxins và xạ hương tổng hợp, là các hoá chất bị nghi vấn có thể gây ra rối loại hormone.

Da của bé mỏng hơn da của người lớn rất nhiều và vì vậy bất kỳ chất gì bạn thoa lên đều được thẩm thấu vào da bé. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên cân nhắc kỹ là có hay không nên sử dụng các sản phẩm có hương liệu tổng hợp từ dầu mỏ lên làn da nhạy cảm của bé.

Mà tại sao bạn lại muốn làm át đi mùi hương tự nhiên ngọt ngào của da bé bằng các mùi hương tổng hợp kia chứ?

9. Tôi nhận thấy có vạch đen trên đáy tuýp Kem Đánh Răng arau.baby Có phải là thành phần của kem đánh răng này là hoàn toàn hóa chất tổng hợp?

Vạch đen này, được gọi là “điểm mắt”, là điểm chúng tôi dùng trong quá trình đóng gói, hoàn toàn không liên quan đến thành phần hóa chất bên trong của kem đánh răng. Các điểm mắt này được dùng để giúp cho máy đóng gói nhận diện khi nào sẽ thực hiện các bước cắt hoặc ép đáy tuýp.

Vì vỏ tuýp màu hồng nên chúng tôi chọn điểm mắt màu đen để mắt điện tử của máy đóng gói dễ nhận diện.

Thành phần của kem đánh răng arau được thể hiện trên nhãn sản phẩm.

10. Sữa tắm arau.baby có làm cay mắt không?

Sữa tắm arau.baby có nguồn gốc 100% từ tự nhiên không chứa phụ gia, do đó ba mẹ cần cố gắng tránh việc bọt tắm rơi vào mắt bé vì có thể gây cay mắt. Thực tế nếu không may bọt tắm rơi vào mắt bé thì cũng không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé, việc bé khóc khi cay mắt là một phản ứng bản năng tự nhiên hoàn toàn bình thường vì khi có yếu tố bên ngoài xâm nhập thì tuyến lệ được kích thích tiết nước mắt để cảnh báo, đồng thời giúp xả trôi và rửa sạch mắt, vì vậy nếu không may bọt tắm rơi vào mắt bé, ba mẹ chỉ cần bình tĩnh rửa lại cho bé bằng nước sạch để đẩy hết dư lượng bọt tắm ra ngoài. 

Ba mẹ cũng cần lưu ý, các sản phẩm sữa tắm cho bé thông thường trên thị trường sẽ có chất phụ gia chống cay mắt (họ thường sử dụng Succinic acid hoặc amino acid hoặc kết hợp cả 2 loại này). Tuy nhiên việc tiếp xúc với chất này thường xuyên sẽ làm nhờn tuyến lệ, nếu tiếp xúc thời gian dài sẽ ức chế và giảm khả năng kích thích tuyến lệ để cảnh báo có vật lạ xâm nhập mắt ở trẻ.